ไมโครซอฟท์ ปลดพนักงานตามแผนเลิกจ้างเพิ่มอีก 2,100 คน

ไมโครซอฟท์ (Microsoft) ปลดพนักงานเพิ่มอีก 2,100 คน ตามแผนเลิกจ้างพนักงาน 18,000 คน โดยการปลดครั้งใหญ่ ๆ จะเกิดขึ้นอีกภายในสิ้นปี 

microsoft

          วันที่ 18 กันยายน 2557 เว็บไซต์บิสสิเนสอินซิเดอร์ มีรายงานว่า ไมโครซอฟท์ ปลดพนักงานเพิ่มอีก 2,100 คน ตามแผนที่เคยประกาศไว้เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ว่าทางบริษัทมีแผนจะเลิกจ้างพนักงานรวมทั้งสิ้น 18,000 คน โดยแหล่งข่าวใกล้ชิดเปิดเผยว่าพนักงานที่ถูกปลดในครั้งนี้มาจากหลายทีม หลายแผนก ในหลายประเทศด้วยกัน และทุก ๆ คนจะได้รับเงินชดเชยจากการถูกเลิกจ้างในครั้งนี้

ด้วยเหตุนี้จึงหมายความว่า ไมโครซอฟท์จะยังคงมีการปลดพนักงานเพิ่มอีก 2,900 คนในช่วงหลายเดือนข้างหน้า โดยการปลดหลัก ๆ จะมีขึ้นภายในเดือนธันวาคม และจะมีการปลดพนักงานครั้งสุดท้ายภายในปีงบประมาณซึ่งจะสิ้นสุดในเดือนมิถุนายนปีหน้า

ทั้งนี้มีพนักงานจำนวนมากที่ได้รับผลกระทบจากการเลิกจ้างตั้งเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา นับตั้งแต่ไมโครซอฟท์ประกาศแผนเลิกจ้างพนักงาน โดย สัตยา นาเดลลา ซีอีโอของไมโครซอฟท์ เปิดเผยว่าบริษัทได้ปลดพนักงานแล้ว 13,000 คนภายในวันนั้น โดยส่วนมากเป็นพนักงานจากโนเกีย

          แหล่งข่าวระบุว่า การปลดพนักงานมีขึ้นเนื่องจากไมโครซอฟท์เตรียมยุบธุรกิจโทรศัพท์ของโนเกีย และมุ่งไปผลิตสมาร์ทโฟนกับแท็บเล็ตแทน โดยในช่วงแรกของการปลดพนักงาน ผู้ที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดก็คือกลุ่มวิศวกรทดสอบ เนื่องจากซีอีโอได้เปลี่ยนโครงสร้างขององค์กรในการสร้างผลิตภัณฑ์ของไมโครซอฟท์ใหม่ เพื่อให้ไมโครซอฟท์สามารถคลอดผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ได้เร็วขึ้น 


ความคิดเห็น

Tags: