นกแอร์ แถลงเตรียมเปิดบริการฟรี WiFi บนเครื่องในเดือน ต.ค.นี้

          สายการบินนกแอร์ เตรียมตัวเปิดให้บริการฟรี WiFi บนเครื่องบินในเดือนตุลาคมนี้ นำร่อง 1 ลำ คือ โบอิ้ง 737-800 สายการบินแรกในเอเชีย

nokair wifi

          วันนี้ (23 กันยายน 2557) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สายการบินนกแอร์ จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวบริการ WiFi ฟรีบนเครื่องบินของสายการบินนกแอร์ โดยเปิดบริการฟรีอินเทอร์เน็ตบนเครื่องบิน โบอิ้ง 737-800 หรือเครื่องนกบุษราคัม ซึ่งเป็น 1 ใน 17 เครื่องบินของสายการบินนกแอร์ ในเดือนตุลาคมนี้ ทั้งนี้ผู้ใช้บริการสามารถใช้อินเทอร์เน็ตระหว่างการเดินทางได้ โดยจะเริ่มจากเครื่องบินเพียง 1 ลำก่อน จากนั้นจะติดตั้งอินเทอร์เน็ตบนเครื่องบินอีก 6 ลำ ให้เรียบร้อยภายใน 1 ปี

          สำหรับการให้บริการฟรีอินเทอร์เน็ตบนเครื่องบินนกแอร์ จะให้บริการเฉพาะเที่ยวบินในประเทศเท่านั้น นอกจากนี้สายการบินนกแอร์ ยังประกาศว่า การให้บริการฟรีอินเทอร์เน็ตบนเครื่องบินในครั้งนี้เป็นสายการบินแรกในเอเชียอีกด้วย โดยใช้อินเทอร์เน็ตจากดาวเทียมไทยคม ด้วยความเร็วในการให้บริการบนเครื่อง ดาวน์โหลด 8 Mbps ความเร็วอัพโหลด 1-2 Mbps

          ทั้งนี้ระหว่างการแถลงข่าวได้มีการสาธิตการ facetime จากบนเครื่องบินโบอิ้ง 737-800 มายังห้องแถลงข่าวด้วย เพื่อแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพการใช้งาน

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
sresuda.com

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Nok Air ทวิตเตอร์ @NokAirlines


ความคิดเห็น

Tags: