ผู้ใช้งาน iOS 10 สามารถโอนเงินผ่าน Paypal แบบ P2P ด้วย Siri ได้แล้ว

ข่าวไอที – ตั้งแต่ 10 พฤศจิกายน 2016 เป็นต้นไป Paypal สามารถใช้โอนเงินหรือส่งคำขอให้โอนเงินจากบุคคลที่ต้องการได้ง่ายขึ้นเพียงสั่งงานด้วยเสียงร่วมกับ  Siri

สถิติของ Paypal ระบุว่าเมื่อปีที่ผ่านมาการทำธุรกรรมทางการเงินของผู้ใช้งาน Paypal ที่เป็นแบบ Peer-to-Peer (บุคคลต่อบุลคล) มีมูลค่าสุงถึง 41 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 1.5 ล้านล้านบาท) ตัวอย่างการทำธุรกรรมทางการเงินประเภทนี้ เช่น โอนเงินผ่าน Paypal เพื่อให้ลูกๆ ใช้ซื้อขนมหรือของเล่น รวมไปถึงการให้ของขวัญคริสต์มาสในรูปแบบเงินในบัญชี Paypal นั่นหมายความว่าการทำงานร่วมกันกับ Siri ยังไม่รวมถึงการใช้ในวัตถุประสงค์เพื่อการสั่งซื้อของจากร้านค้าออนไลน์ เช่น ชำระค่าสินค้าผ่านเว็บไซต์ Amazon

คลิปวีดีโอตัวอย่างการสั่งงานในภาษาต่างๆ ผ่าน Siri เพื่อโอนเงินผ่าน Paypal

ความสามารถใหม่ของ Paypal นี้ เปิดให้ผู้ใช้งาน iOS 10 ใน 30 ประเทศและภาษาตามรายชื่อต่อไปนี้
ออสเตรเลีย, ออสเตรีย, เบลเลี่ยม (ภาษาฝรั่งเศสและดัตช์), บราซิล, แคนาดา (ภาษาอังกฤษและฝรั่งเศส), จีน, เดนมาร์ก, ฟินแลนด์, ฝรั่งเศส, เยอรมัน, ฮ่องกง (จีนกวางตุ้ง), อินเดีย, อิสราเอล (ภาษาฮิบรูว์), อิตาลี, ญี่ปุ่น, มาเลเซีย (ภาษามาเลย์), เม็กซิโก, เนเธอร์แลนด์, นิวซีแลนด์, นอร์เวย์, รัสเซีย, ซาอุดิอาราเบีย (ภาษาอาราบิก), สิงคโปร์ (อังกฤษ), สเปน, สวีเดน, สวิตเซอร์แลนด์ (ภาษาฝรั่งเศส, เยอรมันและอิตาลี), ประเทศไทย, สหราชอาณาจักร, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ภาษาอาราบิก) และสหรัฐอเมริกา

Paypal จะไม่ทำการประกาศเพิ่มเติมหากมีแผนการจะเปิดให้บริการในประเทศอื่นๆ ในอนาคต นอกเหนือจากรายชื่อข้างต้น อย่างไรก็ตามการทำงานร่วมกันในครั้งนี้น่าจะทำให้ Siri นำหน้า Google Assistant อยู่หนึ่งก้าว

สาวก iOS ที่ใช้ Paypal โอนเงินให้คนรอบข้างบ่อยๆ สนใจลองใช้งานกันได้เลย

 


ความคิดเห็น