วิธีตั้งค่า Facebook ตัดปัญหากวนใจ ใครแท็กมา ขอดูก่อน

How to – ตั้งแต่ Facebook ได้กลายเป็นแหล่งค้าขายยอดนิยมสำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ผู้ใช้งานส่วนใหญ่จะพบกับปัญหายอดฮิต “แท็กขายของ”ที่ล่วงล้ำความเป็นส่วนตัว จนบางครั้งไทม์ไลน์ของตัวเองได้แปรสภาพเป็นพื้นที่ขายของแบบไม่ได้ตั้งใจ วันนี้เราจะมาตั้งค่าความปลอดภัยบน Facebook เพื่อรักษาพื้นที่ส่วนตัวโดยไม่เสียเพื่อนกันนะครับ

วิธีแรก – ตั้งค่าบนคอมพิวเตอร์

เปิด Browser ที่ใช้งาน Facebook ขึ้นมา และเข้าไปที่ https://www.facebook.com/settings?tab=timeline จากนั้นเลือก ไทม์ไลน์และการแท็ก –> ใครที่สามารถเพิ่มสิ่งต่างๆ ในไทม์ไลน์ของฉันได้บ้าง –> ตรวจทานโพสต์ที่เพื่อนแท็กคุณไว้ก่อนที่โพสต์เหล่านั้นจะปรากฏบนไทม์ไลน์ของคุณหรือไม่  คลิกที่ แก้ไข

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่

ทำการเลือก เปิดใช้งาน ในช่องเลือกการตั้งค่า

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่

หากต้องการไม่ให้ผู้อื่นแท็กใครลงในภาพของเราด้วย ให้ตั้งค่าในส่วนของ ตรวจทานแท็กที่มีผู้เพิ่มลงในโพสต์ของคุณเองก่อนที่แท็กนั้นจะปรากฏบน Facebook หรือไม่ ให้เป็น เปิดใช้งาน ด้วยก็ได้

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่

ต่อไปนี้ ใครก็ตามที่ต้องการแท็กเรา จะไม่ขึ้นบนไทม์ไลน์โดยอัตโนมัติอีกต่อไป จนกว่าเราจะอนุญาตบนหน้า ตรวจสอบไทม์ไลน์ ในส่่วนของ บันทึกกิจกรรม หรือ การแจ้งเตือน ของเราเอง

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่

วิธีที่ 2 : ตั้งค่าในแอพ Facebook มือถือหรือแท็บเล็ต iOS/Android

วิธีง่ายๆ แค่เปิดแอพ Facebook บนอุปกรณ์มือถือของเราขึ้นมา แล้วเข้าไปตั้งค่าดังนี้ ทางลัดความเป็นส่วนตัว –> การตั้งค่าเพิ่มเติม –> ไทม์ไลน์และการแท็ก –> ตรวจทานโพสต์ที่เพื่อนแท็กคุณไว้ก่อนที่โพสต์เหล่านั้นจะปรากฏบนไทม์ไลน์ของคุณหรือไม่ –> ตรวจสอบไทม์ไลน์ ตั้งค่าเป็น เปิด

และเช่นเดียวกับการตั้งค่าบนคอมพิวเตอร์ สามารถตั้งค่าในส่วนของ ตรวจทานแท็กที่มีผู้เพิ่มลงในโพสต์ของคุณเองก่อนที่แท็กนั้นจะปรากฏบน Facebook หรือไม่ ไปด้วยก็ได้ครับ


คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่

เรียบร้อยแล้วล่ะครับ สำหรับการตั้งค่า Facebook เพื่อไม่ให้ถูกแท็กแบบมั่วๆ จากบุคคลไม่พึงประสงค์ หรือเพื่อนๆที่แท็กก่อนถาม แล้วพบกันใหม่สำหรับ How to ทางด้านไอทีและโซเชี่ยลเน็ตเวิร์คเรื่องต่อๆไป สวัสดีครับ 🙂


ความคิดเห็น