Ask.fm คืออะไร วิธีการเล่นยังไง และการสมัครลงทะเบียนทำยังไง มาดูกัน

กระแสฮิตกำลังมาแรงกับคำถามว่า ask.fm คืออะไร หลาย ๆ คนคงสงสัย ask.fm เล่นยังไง วันนี้เรามีคำตอบ หลังกลายเป็นแอพฯ สุดฮอต กระแสแรงสุด ๆ ในขณะนี้

            กำลังเป็นที่สงสัยคาใจเป็นอย่างมากของชาวเน็ตในขณะนี้เลยทีเดียว ว่า ask.fm คืออะไร และมีวิธีเล่น ask.fm อย่างไรบ้าง หลังพบเห็นกระแสถามตอบผุดขึ้นในโซเชียลมีเดียขณะนี้ เอาเป็นว่าเรามาทำความรู้จักกับ Ask.fm ไปพร้อม ๆ กันเลยก็แล้วกัน

ask.fm

            Ask.fm คือ เป็นเว็บ Social Network ตัวหนึ่งซึ่งเปิดให้บริการแก่ผู้ใช้ทั่วโลกมาแล้วกว่า 4 ปี และกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในกลุ่มผู้เล่นอินเทอร์เน็ต โดยมีรูปแบบการใช้งานเป็นการตั้งคำถามและการตอบกันผ่านเว็บไซต์ ask.fm หรือผ่านแอพพลิเคชั่นที่เปิดให้ดาวน์โหลดฟรี ทั้งระบบ Android และ iOS ซึ่งผู้ใช้งานจะสามารถเลือกพิมพ์ข้อความ ตั้งเป็นคำถามเพื่อถามใครก็ได้ และจะเลือกตอบคำถามผู้ที่ตั้งคำถามมาหาเราหรือไม่ก็ได้ด้วยเช่นกัน

วิธีการเล่นและสมัคร Ask.fm

ก่อนอื่นเลย เราต้องทำการลงทะเบียน สมัครเข้าใช้งานยังเว็บไซต์ Ask.fm โดยสามารถเลือกสร้างบัญชีใหม่กับทางเว็บไซต์ หรือเลือกผูกบัญชีไว้กับ Facebook หรือ Twitter ก็ได้

เมื่อเข้าไปที่หน้าเว็บ Ask.fm แล้ว ให้ คลิ๊กที่ปุ่ม JOIN NOW! ก็จะเข้าไปที่หน้าลงทะเบียนตามรูปด้านล่าง เราสามารถเลือกการลงทะเบียนเชื่อมต่อบัญชีของ Facebook หรือ Twitter หรือ Vk.com ได้เลย ถ้าเรามี หรือถ้าเราต้องการสมัครใหม่เลย ก็สามารถกรอกรายละเอียดให้ครบทุกช่อง แล้วกด Sing up ได้เลย

ask register

หลังสมัครเสร็จ Login เข้าใช้งาน เราจะได้รับ URL ที่นำไปสู่หน้าโปรไฟล์ของเรา ในรูปแบบ ask.fm/username ซึ่งเราสามารถเริ่มตั้งคำถามได้ ด้วยการคลิกที่ปุ่ม “Ask friends a question” หรือ “ถามคำถามกับเพื่อน” พร้อมเลือกบุคคลที่เราต้องการส่งคำถามนั้นไป จากนั้นเราจึงสามารถตั้งคำถามได้เป็นข้อความยาวไม่เกิน 300 ตัวอักษร ก่อนคลิกที่ปุ่ม “Ask” หรือ “ถาม” เพื่อสิ้นสุดการตั้งคำถาม

สมัคร ask.fm

 

ask.fm เล่นยังไง

 

และจากนั้น หากมีใครที่ส่งคำตอบกลับมา หรือมีใครตั้งคำถามมาหาเรา ask.fm จะขึ้นการแจ้งเตือนไว้ยังบริเวณ Notification ซึ่งเราสามารถเข้าไปดูคำตอบและคำถามที่ส่งมา พร้อมเลือกตอบคำถามต่าง ๆ ได้

ask.fm เล่นยังไง

 

ด้วยวิธีเล่น ask.fm ที่สร้างสีสันและความเฮฮาให้กับชาวเน็ตนี้เอง จึงทำให้ผู้ใช้เกิดความสนุกสนานและเพลิดเพลินไปกับการถามตอบกับเพื่อนฝูงและบุคคลต่าง ๆ ทั้งยังเปิดช่องทางให้เราสามารถทำความรู้จักเพื่อนใหม่ ที่อาจป้อนคำถามต่าง ๆ เข้ามาโดยที่เราไม่ทราบว่าใครด้วย นอกจากนี้ ผู้ใช้ยังสามารถแบ่งปันโพสต์ของเราบน ask.fm ให้เพื่อน ๆ ใน Facebok และ Twitter ได้ร่วมติดตามกิจกรรมถามตอบของเราได้อีกด้วย

— ที่มา kapook.com


ความคิดเห็น