วิธียกเลิกข้อความ sms ขยะหรือข่าว กวนใจ โทรศัพท์ค่าย Dtac Ais True Hutch ยกเลิกข้อความมือถือ

กสทช. เปิดช่องทางยกเลิกบริการ SMS ผ่านระบบ IVR หมายเลขเดียวทุกเครือข่าย โทร. *137 เพื่อหยุดข้อความ SMS กวนใจ และไม่ตั้งใจสมัครของผู้ใช้บริการ ฟรีโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยได้รับความร่วมมือจากผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ทั้ง 5 ราย ประกอบด้วย บริษัท กสท โทรคมนาคม, บริษัท ทีโอที, บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค), บริษัท เรียล มูฟ และ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส (เอไอเอส)

ยกเลิกข้อความ

ยกเว้นผู้ใช้บริการการ TOT 3G ที่ต้องทำการยกเลิกผ่าน SMS โดยผู้ใช้บริการต้องพิมพ์ชื่อผู้ส่งที่ไม่ต้องการ เว้นวรรค b ส่ง SMS ไปที่ 1777 โดยไม่เสียค่าบริการเช่นเดียวกันเนื่องจากทีโอทียังมีข้อจำกัดเรื่องของระบบการให้บริการ

โดยผู้ให้บริการแต่ละรายจะมีกำหนดเวลาในการดำเนินการยกเลิกบริการดังกล่าวที่แตกต่างกันไป

  •     AIS จะใช้เวลาในการดำเนินการยกเลิกบริการ SMS กวนใจ   24 ชั่วโมง
  •      dtac และ truemove H จะใช้เวลาในการดำเนินการยกเลิกบริการ SMS กวนใจ  3 วัน

ช่องทางการยกเลิกข้อความประชาสัมพันธ์ทาง SMS ของ AIS 3G โดยกด *137   แล้วกดหมายเลยตามผัง ดังรูป

ยกเลิกข้อความ Ais

ช่องทางการยกเลิกข้อความประชาสัมพันธ์ทาง SMS ของ Dtac Trinet กด *137  แล้วกดหมายเลยตามผัง ดังรูป

ยกเลิกข้อความ Dtac

ช่องทางการยกเลิกข้อความประชาสัมพันธ์ทาง SMS ของ truemove H กด *137  แล้วกดหมายเลยตามผัง ดังรูป โดยเฉพาะหากต้องการยกเลิกบริการประชาสัมพันธ์ และ ยกเลิกบริการข้อความ sms ที่คิดค่าบริการ ทั้งหมด ให้กด *137 แล้วกด 3

ยกเลิกข้อความ True-H

สำหรับผู้ใช้  TOT3G ในการยกเลิก SMS โฆษณากวนใจ ให้เข้าไปที่ ข้อความ (Message) แล้ว   พิมพ์ชื่อผู้ส่งที่ไม่ต้องการ เว้นวรรค b  แล้วส่ง SMS ไปที่ 1777 ฟรี โดยไม่เสียค่าบริการ

ยกเลิกข้อความ TOT 3G

ช่องทางการยกเลิกข้อความประชาสัมพันธ์ทาง SMS ของ My by CAT กด *137  แล้วกดโทรออก จะเข้าสู่ระบบการให้บริการ Callcenter ของ CAT เพื่อคุยกับเจ้าหน้าที หากคู่สายไม่ว่าง สามารถติดต่อที่ 02-401-2222 ฟรีค่าบริการ

ยกเลิกข้อความ CAT

หากแจ้งผ่านทาง *137 แล้ว แต่ยังคงได้รับ SMS  โฆษณาที่ไม่ต้องการอยู่ ผู้ใช้บริการสามารถร้องเรียนต่อสำนักงาน กสทช. ผ่านกลุ่มงานรับเรื่องร้องเรียนและคุ้มครองผู้บริโภคในกิจการโทรคมนาคม (รท.)
โทร 02-634-6000 (ในวันและเวลาราชการ)
E-mail Address: tcp.service@nbtc.go.th, tcp.service@hotmail.com
หรือโทรไปที่ เบอร์ กสทช. Call Center หมายเลข 1200 กด 1 (โทรฟรี)

–ที่มา: it24hrs.com / kapook.com


ความคิดเห็น