วิธีปิดเฟสชั่วคราวทำยังไง ปิด facebook ไปแล้วเปิดใหม่ทำอย่างไร

How to – สำหรับหลาย ๆ คน อาจจะเบื่อเล่น Facebook หรืออาจไม่ค่อยได้เล่นเฟสเท่าไหร่ และต้องการจะปิดเฟสบุ๊คชั่วคราว (Deactive Facebook) ก่อนแล้วค่อยมาเปิดเฟสเล่นใหม่ทีหลัง วันนี้เรามีขั้นตอนและวิธีการทำแบบใหม่ล่าสุดให้ดูกันนะครับ

เมื่อ Login เข้าสู่ระบบ Facebook แล้วให้กดที่รูป สามเหลี่ยม มุมบนขวามือ จะมีเมนูออกมา แล้วให้เลือก การตั้งค่า ตามรูปด้านล่าง

วิธีปิดเฟสชั่วคราว

จากนั้นก็จะเข้าสู่หน้าจอสำหรับการตั้งค่าให้เลือกเมนูด้านซ้ายที่ ” ความปลอดภัย ” จะปรากฏหน้าการตั้งค่าความปลอดภัย แล้วเลือกเมนูด้านล่างท้ายสุดที่ ” ยกเลิกการใช้งานบัญชีผู้ใช้ของคุณ ” ตามรูปด้านล่าง

ปิดเฟสชั่วคราว

– ก่อนยกเลิกการใช้งาน Facebook จะมีหน้าบอกถึงคำเตือน เพื่อเกลี้ยกล่อมผู้ใช้ให้เปลี่ยนใจขึ้นมา

ปิดเฟสชั่วคราว

– เลือกเหตุผลในการยกเลิก เพื่อที่ทาง Facebook จะนำ Feedback ที่ได้ไปพัฒนาต่อไป จากนั้นกด  ยืนยัน

ปิดเฟสชั่วคราว

– หลังจากกดยืนยันแล้วจะมีกล่องข้อความเด้งขึ้นมา ให้เราใส่รหัสผ่านยืนยันอีกครั้ง (หลังตัดสินใจถี่ถ้วนแล้ว) แล้วกดที่ “ ยกเลิกการใช้งานเดี๋ยวนี้

ยกเลิกเฟส

เมื่อกดยกเลิกจะเด้งไปอีกหน้าแล้วจะมีข้อความตามด้านล่างนี้

บัญชีของคุณถูกปิดการใช้งานแล้ว
ในการเปิดการใช้งานบัญชีผู้ใช้ของคุณอีกครั้ง โปรดลงชื่อเข้าใช้ด้วยอีเมลเข้าสู่ระบบและรหัสผ่านเก่าของคุณ คุณจะสามารถกลับมาใช้งานบัญชีผู้ใช้ของคุณได้ตามปกติ
เราหวังว่าคุณจะกลับมาอีกครั้งเร็วๆ นี้

ปิดเฟสชั่วคราว

** เมื่อเรา ปิดเฟสชั่วคราว ไปแล้วเราจะทำยังไงให้กลับมาใช้งานได้ใหม่ ง่ายๆ เลยครับ เพียงแค่ Login เข้าสู่ระบบ Facebook โดยใช้รหัสผ่านเดิมที่ได้ลงทะเบียนไว้ ก็จะสามารถใช้งานได้ทันที ตามที่มีข้อความแจ้งไว้ด้านบน


ความคิดเห็น

Tags: