สมัครhotmail วิธีสมัครอีเมลฮอทเมล์ ลงชื่อเข้าใช้Emailใหม่ ภาษาไทยฟรี

วิธีการสมัคร hotmail.com ลงชื่อเข้าใช้อีเมล แบบง่าย ๆ ภาษาไทยฟรี

Hotmail คืออะไร คือบริการฟรีอีเมลล์ที่หลายๆคนรู้จักกันดี โดยถ้าพูดถึงบริการฟรีอีเมล์ในอันดับต้นๆ ที่ผู้คนนิยมใช้งานกันมาก เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงต้องนึกถึงบริการฟรีอีเมลที่ชื่อว่า Hotmail (ฮอตเมล์) แน่นอน Hotmail บริการฟรีอีเมลของไมโครซอฟท์ที่มีอายุกว่า 14 ปีแล้ว เรียกได้ว่าเป็นบริการฟรีอีเมลยุคแรก ๆ เลยก็ว่าได้ และล่าสุดไมโครซอฟท์เปิดตัวบริการเว็บเมลใหม่พร้อมทั้งเปลี่ยนชื่อบริการจาก Hotmail.com เป็น Outlook.com

สมัครhotmail

 สำหรับจุดเด่นของ Outlook.com ก็คงจะเป็นหน้าตาแบบใหม่แบบสไตล์ Metro ที่เน้นความสะอาดของอินเทอร์เฟซแบบเรียบง่าย และเน้นการใช้งานง่ายยิ่งขึ้น ไม่มีแบนเนอร์โฆษณามารบกวน และมีการรวมบริการ Social ต่าง ๆ เข้ามาทำให้สามารถแชร์อีเมลไปยัง Twitter และ Facebook  ได้ รวมไปถึงสามารถแชทกับเพื่อน ๆ ผ่านตัว Messenger กับเพื่อนผ่าน MSN และ Facebook จากเว็บเมลได้ทันที นอกจากนี้ยังสามารถใช้งาน Skype หรือสนทนาผ่านวิดีโอแชทได้อีกด้วย เรียกได้ว่าครบเครื่องจริง ๆ สำหรับบริการเว็บเมลใหม่ตัวนี้

ทั้งนี้ บริการเว็บเมลแบบใหม่ (Outlook.com) สามารถเริ่มใช้งานได้แล้ว โดยสามารถเข้าผ่าน URL โดยตรงที่ www.outlook.com หรือจะเข้าผ่าน www.hotmail.com แบบเดิมก็ได้ ซึ่งผู้ใช้งานสามารถใช้บัญชีอีเมลที่มีอยู่แล้ว เช่น @hotmail.com, @live.com ล็อกอินเข้าใช้งานบริการเว็บเมลตัวใหม่นี้ได้ทันที นอกจากนี้ผู้ใช้งานสามารถสร้างบัญชีอีเมลใหม่สามารถเลือกเป็น @outlook.com ได้อีกด้วย


มาเริ่มการเข้าสมัครสมาชิกฮอทเมล์ กันเลยดีกว่า ขั้นแรกเข้าไปที่เว็บ hotmail.com

 

สมัครhotmail

เมื่อเข้าหน้าเว็บมาแล้วตามภาพด้านบน ให้กดคลิ๊กที่ ลงทะเบียนเดี๋ยวนี้ เพื่อที่จะเข้าสู่หน้าจอแบบฟอร์มการสมัครสมาชิกอีเมล์

 

สมัครhotmail

1. ข้อมูลส่วนตัว ให้ใส่ข้อมูล ชื่อ , นามสกุล , วันเดือนปีเกิด , เพศ ให้ครบทุกช่อง

 

สมัครhotmail

2. ข้อมูลอีเมล์ที่จะสมัคร จะมีช่องให้เลือกโดเมนอยู่ทั้งหมด 5 แบบ คือ outlook.co.th , outlook.com , hotmail.co.th , hotmail.com , windowslive.com  เราสามารถเลือกตามต้องการที่จะใช้ได้เพียงอย่างเดียวเท่านั้น

– การตั้งชื่อ email address ที่เราจะใช้งาน ต้องตั้งชื่อเป็นภาษาอังกฤษ สามารถมีตัวเลขต่อท้ายได้ ใช้สัญลักษณ์ underscore หรือขีดล่าง _ ได้  *ห้ามเป็นช่องว่างหรือสัญลักษณ์พิเศษที่ไม่ใช่ตัวหนังสือ

– สร้างรหัสผ่าน การตั้งรหัสผ่าน ต้องประกอบด้วยอักขระอย่างน้อย 8 ตัว และจะต้องมีตัวอักขระต่อไปนี้ผสมรวมกันอยู่ในการตั้งรหัสผ่าน คือ ตัวพิมพ์ใหญ่ ตัวพิมพ์เล็ก ตัวเลข และสัญลักษณ์ ตัวอย่างเช่น Abcdef1& ตามตัวอย่างจะมี ตัวพิมพ์ใหญ่ 1 ตัว , ตัวอักษรพิมพ์เล็ก 5 ตัว , ตัวเลข 1 ตัว และ สัญลักษณ์ 1 ตัว รวมเป็น 8 ตัว เป็นต้น อักษรพิมพ์เล็กไม่จำเป็นต้องเป็น 5 ตัว อาจจะแค่ 1 ตัวก็ได้ ขอแค่มีผสมอย่างน้อย 1 ตัว เพื่อเป็นไปตามเงื่อนไขของ Hotmail.com ในเรื่องของความปลอดภัย

 

สมัครhotmail

3.  ข้อมูลหมายเลขโทรศัพท์ และอีเมล์สำรอง เป็นส่วนสำคัญอีกอันนึงที่ใช้ในการยืนยันตัวตนของเราหากเรา ทำรหัสผ่านหายหรือว่าจำรหัสผ่านไม่ได้ โดยมีให้กรอกข้อมูล 3 แบบ คือ

  1. เบอร์โทรศัพท์ โดยระบบจะส่งรหัสผ่านใหม่เป็น sms ตามเบอร์ที่เรากรอกไว้ กรณีที่เราลืมรหัสผ่าน

2. อีเมล์สำรอง เป็นอีเมล์อื่นๆ ที่เรามีอยู่ โดยระบบจะส่งรหัสผ่านมาที่อีเมลล์ที่เรากรอกเมื่อลืมรหัสผ่าน

  3. คำถาม-คำตอบ สมารถเลือกคำถาม และตั้งคำตอบของเราเอง กรณีที่ลืมรหัสผ่านระบบจะถามคำถามนี้ เราจะต้องตอบคำถามให้ถูกต้องตามที่เราตั้งไว้ ถึงจะเข้าไปใช้งาน อีเมล์ได้

 

สมัครhotmail

4. ข้อมูลที่อยู่ เลือกประเทศและกรอกรหัสไปรษณีย์

 

สมัครhotmail

5. กรอกรหัสแคปชา หรือกรอกตัวอักขระ ตามที่เราเห็นให้ถูกต้อง แล้วกดที่ปุ่ม ยอมรัม หากเรากรอกข้อมูลทุกอย่างตามช่องถูกต้อง และไม่ผิดพลาดอะไร แค่นี้ก็สามารถสมัครและใช้งานอีเมล์ได้แล้ว ง่ายๆไม่ยากเลยใช่มั๊ยครับ

 


ความคิดเห็น