คสช. ปรับขึ้นเงินเดือนข้าราชการ 8% ลุ้นเร็วขึ้นเลื่อนเป็นเดือน ต.ค. 2557 นี้

     ข่าวล่าสุด – คสช. ปรับขึ้นเงินเดือนข้าราชการ 8% อาจได้เร็วขึ้น คลังเล็งชง คสช. ปรับเงินเดือนข้าราชการ ภายในเดือน ต.ค. 57 จากเดิม เม.ย. 58 รอรัฐบาลใหม่ตัดสินใจ 

ปรับขึ้นเงินเดือนข้าราชการ

เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 2557 รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3 รายงานว่า นายรังสรรค์ ศรีวรศาสตร์ ปลัดกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า การขึ้นเงินเดือนข้าราชการ 8% ตามนโยบายของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ทางกรมบัญชีกลาง และสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (ก.พ.) กำลังสรุปรายละเอียดแนวทางการขึ้นเงินเดือน แต่ละช่องทางต้องใช้เงินงบประมาณว่าจะเป็นเท่าไร โดยจะเสนอให้รัฐบาลที่ตั้งขึ้นใหม่พิจารณาได้ทันที ซึ่งการขึ้นเดือนข้าราชการจะเริ่มจ่ายตั้งแต่เดือนตุลาคม 2557 นี้ หรือไม่ รัฐบาลใหม่จะเป็นผู้ตัดสินใจ

ทั้งนี้ที่ผ่านมาเดิมการขึ้นเงินเดือนข้าราชการ 8% เริ่มจ่ายเดือนเมษายน 2558 จะใช้งบประมาณ 2 หมื่นล้านบาท หากเลื่อนมาจ่ายเดือนตุลาคม 2557 งบจะเพิ่มเป็น 4 หมื่นล้านบาท ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับวิธีการขึ้นเงินเดือน

นายรังสรรค์ กล่าวต่อไปว่า พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้า คสช. ได้กำชับให้การขึ้นเงินเดือนครั้งนี้ดูแลข้าราชการชั้นผู้น้อยเป็นพิเศษ เพราะจำนวนมากที่ได้เงินเดือนไม่ถึง 9,000 บาท เช่น ข้าราชการที่กระทรวงกลาโหม ซึ่งการขึ้นเงินเดือนข้าราชการระดับล่างจะได้มากกว่าระดับบน


คลิป เรื่องเล่าเช้านี้ คลังเล็งชงรัฐบาลใหม่ขึ้นเงินเดือนข้าราชการ8% ตุลาคมนี้ (22ส.ค.57) โพสต์โดย เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร

ความคิดเห็น