ลืออีก iPad จอใหญ่ 12.9 นิ้ว ปี 2015 พร้อมผลิต รับข่าวรูปหลุด iPhone 6 ใหม่ล่าสุด

สื่ออเมริกันระบุแอปเปิล (Apple) กำลังเตรียมผลิต “ไอแพด (iPad)” หน้าจอขนาด 12.9 นิ้ว เพื่อจำหน่ายในปีหน้า (2015) ถือเป็นข่าวที่เกิดขึ้นหลังมีการเผยแพร่ภาพหลุดใหม่ล่าสุดของไอโฟนอย่าง “iPhone 6” ซึ่งเป็นภาพที่ยืนยันว่า iPhone 6 จะเปิดตัววันที่ 9 กันยายนนี้แน่นอน

ภาพหลุดล่าสุดของ iPhone 6 นี้เผยแพร่โดยเว็บไซต์ฝรั่งเศสนามว่า nowherelse.fr ภาพดังกล่าวถูกอ้างว่าเป็นส่วนหนึ่งของบรรจุภัณฑ์ iPhone 6 ซึ่งในภาพมีการระบุวันที่ 9 กันยายน 2014 จุดนี้เองที่มีการเชื่อมโยงเข้ากับธรรมเนียมปฏิบัติของผู้ผลิตสมาร์ทโฟน ซึ่งมักแสดงวันที่เปิดตัวเป็นส่วนหนึ่งของการแสดงผลบนหน้าจอตัวอย่าง

iPhone 6

ภาพหลุดล่าสุดของ iPhone 6 ซึ่งเผยแพร่โดยเว็บไซต์ฝรั่งเศสนามว่า nowherelse.fr

นอกจากวันที่ ภาพยังแสดงว่าปุ่มพักการทำงาน หรือ wake/sleep button ที่เคยอยู่ด้านบนของไอโฟนนั้นมีการเปลี่ยนตำแหน่ง จากที่เคยอยู่ด้านมุมบนขวา มาเป็นตัวเครื่องด้านขวาแทน ขณะเดียวกัน ภาพยังยืนยันว่า ปุ่มโฮมซึ่งสามารถยืนยันตัวบุคคลด้านลายนิ้วมือนั้นจะมีการปรับปรุงใหม่ด้วย


**iPad ขนาดใหม่แจ้งเกิดปีหน้า?

หลังจากภาพหลุด iPhone 6 ได้รับความสนใจจากสาธารณชน สื่อต่างประเทศก็รายงานว่า แอปเปิล กำลังเตรียมแผนผลิตแท็บเล็ต iPad ขนาดใหม่ใหญ่กว่าเดิม “12.9 นิ้ว” เพื่อจำหน่ายในปี 2015 เบื้องต้นแหล่งข่าวระบุแอปเปิลจะเปิดสายการผลิตในไตรมาสแรกของปีหน้า

ลือ iPad ปี 2015 จอ 12.9 นิ้วพร้อมผลิต รับข่าวรูปหลุด iPhone 6 ใหม่ล่าสุด
ซีอีโอแอปเปิล “ทิม คุก” กำลังวางแผนปฏิวัติ iPad ในปีหน้า

ข่าวลือนี้สะท้อนว่า แอปเปิล กำลังหาทางออกให้ตัวเองหลังจาก iPad ขนาด 10 นิ้วและ 7.9 นิ้ว เริ่มมียอดขายไม่เติบโตเท่าที่ควรในช่วงปีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นผลจากการบุกตลาดของสมาร์ทโฟนจอใหญ่ที่ทำให้การใช้งาน iPad หน้าจอเล็กเริ่มถูกกลืนหายไป โดยสำนักบลูมเบิร์ก (Bloomberg) ชี้ว่า แอปเปิล มีการประสานกับพันธมิตรนานนับปีเพื่อเตรียมการผลิต iPad หน้าจอใหญ่ขึ้น

ขณะที่แอปเปิลไม่ออกมาให้ความเห็นใดๆ เกี่ยวกับข่าวลือเหล่านี้ตามธรรมเนียม

ที่มา –Manager


ความคิดเห็น

Tags: ,